Những điều cần biết về hạt thép làm sạch bề mặt kim loại

 Hạt bi thép bao gồm hai loại phổ biến là hạt bi thép tròn và bi thép đa cạnh. Để quá trình phun cát đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí, ta cần phải có những hiểu biết cơ bản về đặc tính của bi thép, cách lựa chọn bi thép phù hợp với nhu cầu làm sạch. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về hạt bi thép.

Công ty Hưng Khôi

Hạt thép đa cạnh là gì?

     Bi thép đa cạnh (Steel Grit) có có rất nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau sẽ cho phép ứng dụng nhiều hơn trong quá trình làm sạch. Bi thép đa cạnh là lựa chọn lý tưởng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi bề mặt. Ứng dụng phổ biến nhất của hạt thép đa cạnh là làm sạch, tạo nhám bề mặt và chuẩn bị bề mặt trước khi sơn phủ.

     Bi thép càng nhỏ thì khả năng khắc lên bề mặt càng nhỏ, độ nhám ít hơn so với việc sử dụng bi thép kích thước lớn. Tuy nhiên, hạt to sẽ có khả năng làm sạch nhanh hơn và hiệu quả hơn so với bi thép nhỏ.

     Một lợi ích khác của bi thép đa cạnh là nó có khả năng tái sử dụng nhiều lần. Người ta có thể sử dụng các hệ thống thu hồi tự động để việc tái sử dụng hạt đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Điều này cho phép hạt thép được tái sử dụng khoảng 50 đến 150 lần trước khi cần thay thế bằng loại cát kỹ thuật mới.

Công ty Hưng Khôi

Hạt thép tròn là gì?

     Bi thép tròn là loại bi thép đa dạng về kích cỡ nhưng chỉ được thiết kế theo hình tròn. Đây là một loại hạt mài cứng với thang đo mohs khoảng 8.0 tương tự như độ cứng của bi đa cạnh. Điều này cho thép bi tròn được ứng dụng nhiều để làm sạch bề mặt bê tông, loại bỏ lớp epoxy và chất kết dính. Giống như bi đa cạnh, bi thép tròn cũng có khả năng tái sử dụng từ 50 đến 150 lần khi tích hợp các hệ thống thu hồi hạt.

Công ty Hưng Khôi

Leave Comments

Scroll
0981 535 819
0981 535 819